Cắt lợi thẩm mỹ có đau không không? Những lưu ý bạn cần biết trước khi khi quyết định điều trị cười hở lợi.

Trang chủ»Kiến thức»Cắt lợi thẩm mỹ có đau không không? Những lưu ý bạn cần biết trước khi khi quyết định điều trị cười hở lợi.

Cắt lợi thẩm mỹ có đau không không? Những lưu ý bạn cần biết trước khi khi quyết định điều trị cười hở lợi.

Cắt lợi thẩm mỹ chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản, một trong những phương pháp cải thiện thẩm mỹ đáng kể cho nụ cười của khách hàng. Đó là một trong những phương pháp cải thiện việc cười hở lợi

Cắt lợi thẩm mỹ – Nha khoa Quốc tế Joy Dentist

Cắt lợi thẩm mỹ là gì?

Cắt lợi thẩm mỹ là phương pháp làm lộ thân răng, giúp răng nhìn dài hơn, khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười. Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện bóc tách, phẫu thuật để điều chỉnh sao cho thân răng bộc lộ ra ngoài nhiều hơn.

Đây là thủ thuật đơn giản, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể. Vì vậy phương pháp an toàn với bệnh nhân. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, khách hàng được gây tê nên gần như không đau. Sau phẫu thuật, khi thuốc tê hết tác dụng, các liều thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Bạn có thể ăn uống bình thường sau một tuần.

Về mặt thẩm mỹ, quy trình cắt lợi thực hiện trong khoang miệng, đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo hay dấu vết nào.

Những trường hợp nào nên thực hiện cắt lợi thẩm mỹ

Cắt nướu thẩm mỹ
Trước và sau khi thực hiện cắt lợi thẩm mỹ

Cắt lợi thẩm mỹ là phương pháp được bác sĩ nha khoa chỉ định với các khách hàng:

 • Lợi dài bao phủ thân răng khiến răng trông quá ngắn
 • Lợi phát triển mạnh vì sử dụng kháng sinh mạnh hoặc do viêm
 • Lợi dài do biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng và xương ổ răng dài hơn trước khi chỉnh và răng cụp vào trong nhiều hơn)
 • Xương hàm trên phát triển quá mức, môi trên ngắn khiến cười hở lợi

Tùy vào tình trạng của bạn, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, đánh giá, phân tích để có thể chọn được một kế hoạch điều trị tối ưu và toàn diện như: cắt lợi, kết hợp hạ môi trên để che bớt phần nướu lộ, bọc răng sứ nếu răng ố vàng, xỉn màu, chen chúc…

Cắt lợi thẩm mỹ có đau không?

Cắt lợi thẩm mỹ có đau không

Cắt lợi là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, không gây xâm lấn cấu trúc răng hay ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, an toàn và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện.

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật cắt nướu (lợi), bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê nên gần như bạn sẽ không có cảm giác đau đớn trong khi bác sĩ cắt nướu.

Sau khi phẫu thuật xong, thuốc tê hết tác dụng có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê một chút. Để bớt khó chịu, bạn hãy uống thuốc giảm đau chống sưng, chống phù nề… theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cắt lợi được thực hiện trong khoang miệng và được bác sĩ khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên sau khi bình phục, người đối diện sẽ không thể nhận ra bạn đã cắt lợi khi giao tiếp.

Thời gian hồi phục cắt lợi thẩm mỹ là bao lâu?

Thời gian hồi phục sau cắt lợi trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi bệnh nhân.

 • Nếu cười hở lợi là do lợi phát triển quá mức, bác sĩ sẽ gây tê và cắt cung lợi một cách  nhanh chóng, nhẹ nhàng, chuyên nghiệp. Sau 1 tuần, vết thương tại vị trí cắt lợi sẽ lành lại, bạn có thể ăn uống như bình thường.
 • Cười hở lợi nguyên nhân do xương hàm làm cho vùng lợi nhô cao và đẩy ra ngoài thì bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật mài xương ổ răng rồi cắt nướu, bạn có thể ăn uống bình thường sau 10 ngày.

Tất cả những trường hợp cắt nướu, chữa cười hở lợi thường sẽ bình phục hoàn toàn sau 3 đến 6 tháng, tùy cơ địa và cách thực hiện của mỗi trường hợp khách hàng. Trong thời gian chờ vết thương bình phục, bạn cần ăn uống và vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh tác động quá mạnh lên hàm trên.

Cắt nướu thẩm mỹ
Tự tin hơn với nụ cười đẹp

Chăm sóc răng như thế nào sau khi cắt lợi thẩm mỹ

Thông thường, sau khi cắt lợi thẩm mỹ, bạn chỉ mất 5 – 7 ngày là hết sưng tấy và 3 – 6 tháng thì hoàn toàn bình phục. Để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, bạn nên tuân thủ một số khuyến cáo trong cách chăm sóc sau cắt lợi thẩm mỹ như sau:

 • 5-7 ngày sau cắt: Cần uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ
 • 2 ngày đầu sau cắt, nên ăn cháo loãng
 • Trong 5-7 ngày đầu sau cắt, nên thay thế bàn chải bằng nước súc miệng diệt khuẩn để vệ sinh răng miệng. Thời gian sau có thể dùng bàn chải để đánh răng một cách nhẹ nhàng
 • Không ăn thức ăn cay nóng, chứa nhiều axit dễ gây kích ứng và viêm nướu
 • Tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp vết thương nhanh hồi phục
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê…
 • Thăm khám và kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Ngoài ra, để không còn bận tâm với câu hỏi cắt nướu thẩm mỹ có nguy hiểm không? Bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ, nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng để thực hiện phẫu thuật.

Cắt nướu thẩm mỹ
Cắt lợi thẩm mỹ

 

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
Thời gian làm việc
 • Thứ Hai - Chủ Nhật08h00 - 20h30
Liên hệ trực tiếp

Đăng ký nhận tin

Họ tên(*)
Invalid Input

Số điện thoại(*)
Trường bắt buộc

Gửi